Du lịch Sầm Sơn thì chúng ta nên đi đâu?

di-dau-du-lich-sam-son

1.    Đền Độc Cước:

  •  Đền Độc Cước là một trong những ngôi đền đẹp, nổi tiếng nhất nhì ở Sầm Sơn. Tương truyền nơi đây được bắt nguồn từ sự tích chàng trai khôi ngô, vạm vỡ, tốt bụng đã tự xé đôi thân mình để vừa đánh đuổi bọn quỷ quái biến ra ngoài khơi xa, vừa dẹp giặc ngoại xâm ở đất liền để mang lại cuộc sống ấm no cho dân làng. Để tưởng nhớ công ơn to lớn của chàng, dân làng đã xây dựng một ngôi đền trên núi Trường Lệ gọi là đền Đền Độc Cước.

2.    Chùa Cô Tiên:

  • Chùa Cô Tiên có một địa thế khá đẹp, thoáng đãng nằm phía nam dãy núi Trường Lệ. Chuà thờ một người con gái hiền lành, tốt bụng làm nghề bốc thuốc cứu dân độ thế.
  • Theo truyền thuyết xưa kể lại rằng: Trước đây, từ lâu lắm rồi, có một người con gái không vâng lời Cha lấy một kẻ nhà giàu nên cô đã bị Cha đuổi đi. Sau đó, Cô gặp, đem lòng yêu và lấy một Anh chàng nghèo khó nhưng tốt bụng tên là Côi. Cuộc sống hạnh phúc đang trôi êm ả thì Cô lại bị bệnh hủi. Lúc đó, may thay có một cụ gìa xuất hiện chữa khỏi bệnh cho cô và truyền cho vợ chồng cô một tay nải để che mưa và một giỏ mây để đựng thuốc lá cứu người.
  • Trong một lần đi thăm bệnh về khuya, gặp trời mưa to, nhớ lời Bà cụ dặn, 2 vợ chồng lấy tay nải ra che mưa, rồi ngủ thiếp đi lúc nào cũng không biết. Chỉ biết sáng ngủ dậy, hai vợ chồng đã thấy mình đang nằm trong một ngôi nhà 3 gian khang trang, sạch đẹp.
  • Từ đó trở đi, hai vợ chồng cô đã ở lại đây và hái lá nam chữa bệnh cho mọi người trong vùng. Vào một buổi sáng đẹp trời cả vợ chồng Cô đã ăn mặc rất đẹp, rồi dắt tay nhau đi lên đỉnh núi rồi không thấy trở về. Và cũng từ đó ngôi nhà mà vợ chồng cô ở đã được dân làng hương khói, quét dọn và được gọi bằng cái tên chùa Cô Tiên. Đây từng là ngôi chùa đã đươc Bác Hồ về thăm và là một trong những di tích được Bộ Văn Hóa – TT xếp hạng. 

3.    Hòn Trống Mái:

  • Hòn Trống Mái – một biểu tượng thủy chung của tình yêu. Đây còn là tên gọi của hai hòn đá nằm chênh vênh trên một tảng đá lớn, trên đỉnh dãy núi Trường Lệ tựa hình dáng một đôi chim đá khổng lồ đang chụm đầu vào nhau.