Những đặc sản nổi tiếng khi đến với Sầm Sơn

dac san

  Đặc sản ở Sầm Sơn nổi tiếng rất bình dị và dân dã, không cầu kỳ nhưng thật đậm đà khó cưỡng. Nào mọi người cùng khám phá nhé!

1.  Chả tôm Thanh Hóa:

Tới Sầm Sơn bạn không thể không thưởng thức món chả tôm đặc sản của Thanh Hóa này được. Nó được coi là món khai vị đầu tiên trong bữa ăn. Chả tôm được làm từ bánh phở cuốn, có nhân là tôm được bóc vỏ và giã nhuyễn cùng với thịt ba chỉ rán vàng, rắc thêm vào đó là hành khô băm. Với món này bạn nên ăn kèm với nước chấm tỏi ớt, cùng với rau ăn sống sẽ rất thơm, ngon đấy.

2.  Cháo lươn:

Đây là một món nằm trong danh sách ăn vặt được giới thiệu đến cho du khách. Nói là cháo nhưng rất loãng, không có độ sánh, nhìn như bát canh. Phải đến tận khi thưởng thức bạn mới cảm nhận được những hương vị tuyệt vời cùng mùi vị đặc trưng của món ăn này.

3.  Mực nhồi thịt:

Đây là một món ăn nổi tiếng và quen thuộc của người dân Sầm Sơn. Món này bạn nên ăn khi còn nóng, vì khi đó bạn sẽ cảm nhận được hương vị săn chắc của vỏ mực lẫn vị dai dai cùng mùi thơm quyến rũ của thịt nhồi bên trong. Chắc chắn ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

4.  Bánh cuốn:

Thực tế mà nói, bánh cuốn ở đâu cũng có, nhưng bánh ngon nhất vẫn là ở Sầm Sơn. Bánh được bột gạo, sau khi được hấp chín thì dùng ống tròn lấy ra trải nhẹ nhàng lên một chiếc mẹt nhỏ, sau đó rắc nhân mộc nhĩ, thịt băm nhỏ, tôm bóc vỏ rồi cuối lại. Bánh cuốn khi ra lò sẽ được rắc hành thơm ngon, ăn kèm với rau thơm và nước chấm tỏi ớt.

Ngoài ra, du khách khi tới đây còn có thể thưởng thức các món ngon nổi tiếng ở Sầm Sơn như: chè lam Phủ Quảng, bánh răng bừa, bánh gai Thanh Hoa, gỏi cá Sầm Sơn…